ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"ลาร์ส ริคเคน" เปิดอบรมลูกหนังแข้งเยาวชนสุพรรณบุรี อะคาเดมี่ ย้ำความสัมพันธ์"ดอร์ทมุนด์-สุพรรณบุรี" สร้างมิติวงการบอลไทย
Font Size  

วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:50 น.

 

ลาร์ส ริคเคน ตำนานแข้งทีมชาติเยอรมนี ของสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เดินทางไปจำลองหลักสูตรการอบรมศาสตร์ลูกหนังระดับโลก ให้เยาวชนไทยได้สัมผัสด้วยตัวเองถึง จ.สุพรรณบุรี ท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจของเด็กไทยที่ได้เรียนรู้การฝึกซ้อมแบบใหม่ เพื่อตอกย้ำการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างยิ่งใหญ่กับ "บริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่ จำกัด (SPFA)" ร่วมสร้างมิติใหม่ในการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน

 

 

 

ความเคลื่อนไหวการจับมือกันอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่าง บริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่ จำกัด (SPFA) ที่เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ ผนึกกำลังกับสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แชมป์บุนเดสลีกา 8 สมัย เป็นเวลา 3 ปี สร้างมิติใหม่ในการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน ด้วยการยกทีมโค้ชระดับโลกลัดฟ้ามาฝึกศาสตร์ลูกหนังถึงเมืองไทย พร้อมเผยเคล็ดลับและกลยุทธ์ทุกซอกทุกมุม ก่อนเฟ้นแข้งหาผู้เล่นที่ดีที่สุดแต่ละตำแหน่งและเป็นตัวแทน เก็บตัวที่ประเทศเยอรมนี ตามนโยบายการพัฒนาเยาวชนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ส.ค.59 ลาร์ส ริคเคน อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมถึงจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี ว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย นายธีรรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี จำกัด (SPFA) นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีและคณะผู้บริหาร ร่วมต้อนรับอย่างสมเกียรติ พร้อมพาชมหอบรรหาร-แจ่มใส ต่อจากนั้นได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี ซึ่งแข้งทีมชาติเยอรมนี ได้มอบลูกฟุตบอลพร้อมลายเซ็นและรับมอบของประจำเมืองขุนแผนกลับไปเป็นที่ระลึก

 

 

 

 


พร้อมกันนี้ ลาร์ส ริคเคน ได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ประจำชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นสาธิตการทำอาหารไทย พร้อมชมการแสดง รำไทย และมวยไทย รวมถึงเดินทางไปเยี่ยมชมหอคอยบรรหาร-แจ่มใส พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนาน ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ โรงเรียนกาญจนาภิเษก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งใหม่ของเมืองไทย เพื่อจำลองหลักสูตรการอบรมศาสตร์ลูกหนังของทางสโมสรฯ ที่จะใช้ฝึกเยาวชนไทย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

ภายในงาน ลาร์ส ริคเคน อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้จำลองรูปแบบการฝึกสอนเบื้องต้นที่ทางโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ใช้ฝึกแข้งเยาวชนในสังกัด ให้กับตัวแทนเยาวชนไทยจากสุพรรณบุรี ฟุตบอล อะคาเดมี่ ได้ร่วมทดสอบ โดยเด็กไทยต่างกระตือรือร้นและร่วมฝึกซ้อมกันอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นหลักสูตรใหม่ที่ตนไม่เคยได้เรียนรู้มาก่อน หลังจากนั้นอดีตแข้งทีมชาติเยอรมนี ได้เซ็นชื่อบนลูกฟุตบอล เพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้กับทางสุพรรณบุรีฟุตบอล อะคาเดมี่ และเยาวชนที่เข้าร่วมอบรมเป็นการปิดท้าย ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนอย่างล้นหลาม