ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘กีฟ’เมิน‘พอร์ช’โพสต์ไอจี โต้เดือดไม่ใช่นิสัยผู้ชาย ยันพระเอกหนุ่มต้องมาเคลียร์(คลิป)
Font Size  

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 16:28 น.

 วันที่ 14 ก.ย. ที่ศูนย์ประชุม สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กีฟ-ดราภดา โสตถิพิทักษ์ นักแสดงสาว ให้สัมภาษณ์ขณะมาร่วมงานมอบรางวัล “คนไทยตัวอย่าง ครั้งที่ 3” หลังพระเอกหนุ่ม พอร์ช-ศรัณย์ ขึ้นไอจีโพสต์คติธรรมของท่านพุทธทาสภิกขุ หลายคนมองเป็นการเหน็บดาราสาว

 

 

 โดย กีฟ เผยว่า “ความจริงเขาก็ไม่ได้แท็กบอกว่าเป็นใคร แต่ถ้าสังเกตดีๆ เขาก็ทำแบบนี้มาตลอด ไม่รู้นะ ในส่วนตัวกีฟ คือ เราเดินสายธรรม เราเอาคำธรรมะมาเพื่อสอนตัวเอง คือ ถ้าเราทำตรงนั้นดีแล้วเราก็มีสิทธิ์ที่จะบอกต่อให้คนอื่นได้ ทำในธรรมที่เราได้เรียนรู้ แต่สำหรับเขาก็รู้ๆ อยู่ เขาเข้าใจคำว่าสติทางธรรมหรือเปล่าเราไม่ทราบ”

 

 

 โกรธไหมที่เขาขึ้นข้อความ “ถ้าใครสักคนมาว่าเราและแท็กชื่อเรา ที่หมายถึงเราแน่นอน แต่นี้เขาไม่แท็ก แต่มันอาจจะเป็นระยะเวลาที่ใกล้กันคนเลยคิดว่าต้องใช่แน่นอน มันเดือดร้อนมาถึงเรา คือเราไม่ได้รู้สึกอะไรมาก เพราะอย่างแรก เขาเป็นผู้ชาย ผู้ชายไม่ควรทำนิสัยอะไรแบบนี้ ดูแล้วน่าจะเป็นเพื่อนสาวฉันมากกว่า ขนาดเราเป็นผู้หญิงเรายังไม่ทำแบบนั้นเลย คนรอบข้างก็จะดูว่าเขาขึ้นแบบนี้เราจะตอบโต้อย่างไร มันไม่ใช่ทางกีฟเลย ทุกครั้งที่เขาทำเราไม่เคยมาขึ้นตอบ”

 ถือว่าปลง มองผ่านไปเลยไหม “ไม่ได้สนใจอะไรมาก ไม่ได้กระทบอะไรเรา ปกติถ้าเรารบเราก็รบซึ่งๆ หน้า เราไม่ทำอะไรลับหลัง”

 

 

 คิดว่าหลังจากนี้เขาจะขึ้นอะไรอีกไหม “ก็ถ้าจะเป็นเพื่อนสาวเราก็ได้ค่ะ สนุกดีคนอ่านก็ขำ”

 เคยคิดจะไปเคลียร์ต่อหน้ากันไหม “ความจริงคนที่ต้องมาเคลียร์คือเขา เพราะอายุเขาน้อยกว่าเราค่อนข้างเยอะ แต่สำหรับกีฟคงจะสัมภาษณ์ผ่านสื่อเท่านั้น ไม่มีการโพสต์ไอจีแล้วแอบจิก ถ้าจะทำเราแท็กเลยนี่คือนิสัยกีฟ”