ครบทุกรส สดทุกเรื่องสั่งย้ายด่วน 5 เสือสภ.เมืองสตูล พิษจับบ่อนไฮโลกลางเมือง
Font Size  

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 16:59 น.

 

จากกรณี พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จากกองปราบ เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 126/45 ถนนศุลกานุกูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ไว้สำหรับเล่นการพนัน โดยการจับกุมนักพนันทั้งมวยตู้และไฮโล รวมจำนวน 41 คน ซึ่งมีทั้งนักการเมืองท้องถิ่นและพนักงานของรัฐ พร้อมอุปกรณ์การเล่นมวยตู้ อุปกรณ์การเล่นไฮโล พร้อมเงินอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูลดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 
 ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล มีหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 13 ก.ย.2559 ที่ 0024 สต. 411/505 ด้วยมีเหตุผลและความจำเป็น เพราะเหตุที่ข้าราชการตำรวจประพฤติบกพร่องต่อหน้าที่ หากให้ปฎิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเดิม อาจเกิดความเสียหายได้ อาศัยอำนาจตามระเบียบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 ข้อ 6 (2) และข้อ 8 (3) และคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 234/2558 ลง 27 เม.ย. 58  เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.สตูล โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฎิบัติหน้าที่ตามที่ ผบ.ศปก.ภ.จว.สตูล มอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.2559 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


 ประกอบด้วย พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.ชาญชัย ประกอบกาญจน์ สวป.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส.สภ.เมืองสตูล จ.สตูล เพื่อทราบและถือปฎิบัติในส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับมอบหมายให้ พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สตูล รรท.สภ.เมืองสตูล ต่อไป

 
 วันเดียวกัน พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รรท.ผกก.สภ.เมืองสตูล เรียกประชุมตำรวจในสังกัดสภ.เมืองสตูล ในโอกาสมารับตำหน่ง รักษาการแทน ผกก.สภ.เมืองสตูล และมอบนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และให้มีการเร่งรัดติดตามคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่สภ.เมืองสตูลด้วย