ครบทุกรส สดทุกเรื่องอดีตผบ.ตร.ฟิวส์ขาด จวกคอลัมนิสต์ละเมิด หมิ่นสถาบันโรงเรียนนายร้อย
Font Size  

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 22:14 น.


  เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผบ.ตร. นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งข้อความในไลน์แสดงความรู้สึกในฐานะที่เคยเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ว่า ผมเป็น นรต รุ่นที่ 31 รับราชการมาทั้งชีวิตไม่เคยทำเรื่องเสียหาย ไม่เคยถูกตั้งกรรมการสอบสวน และคิดว่าเคยสร้างคุณประโยชน์กับประเทศชาติ และประชาชนมาบ้างไม่มากก็น้อย 


 ถ้าสื่อตำหนิตัวผมอย่างไรไม่เคยรู้สึกสะเทือนใจเท่ากับด่าสถาบัน โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่มีหลายท่านได้เคยเสียสละแม้กระทั่งชีวิตเพื่อประเทศชาติและประชาชนมาแล้ว "สายล่อฟ้า" คือใครพ่อแม่มาจากไหน เรียนจบอะไร อายุเท่าไร มีวุฒิสูงกว่าผมหรือไม่ เคยแม้แต่คิดที่จะสร้างคุณประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชนบ้างไหม การใช้อาชีพและหน้าที่สื่อมวลชนวิจารณ์โดยน่าจะมีอคติหรือความรู้สึกส่วนตัวมากจนเกินขอบเขต โดยผู้ที่ถูกวิจารณ์ไม่มีโอกาสชี้แจงหรือตอบโต้ได้ จึงทำให้สื่อเลวๆพวกนี้ได้ใช้ปากกาเป็นเครื่องมือทำลายผู้อื่นเสมอมา 


 ผมยอมรับตำรวจย่อมมีทั้งดีทั้งเลวปะปนกันไป สื่อมวลชนเช่นกันย่อมมีทั้งดีและเลวปะปนกัน ขอให้แยกคนดีและคนเลวออกจากกัน สถาบันไม่เคยคิดผลิตคนเลวแต่ผมไม่ปฏิเสธว่าตำรวจที่ผ่าน รร.นรต.ดีทั้งหมด ถ้าสื่อมวลชนใจกว้างพอยอมรับกันได้มั้ยถ้าผมจะขอวิจารณ์กลับบ้างว่าสื่อมวลชนก็มีเห้-ไม่น้อยเหมือนกัน
   

 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.