ครบทุกรส สดทุกเรื่อง“เอี๊ยง”เคลียร์คิว-เว้นวรรคหัวใจ เตรียมบวช7เดือนศึกษาพระธรรม
Font Size  

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 23:43 น.

 วันที่ 14 ก.ย. ที่เดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัว 50 หนุ่มโสดคลีโอ 2016 ถึงวันเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ไม่มีอะไรเลยครับ เอาพวงมาลัยไปขอขมาผู้ใหญ่ที่อาร์เอสเพราะผมจะบวชแล้ว ส่วนของขวัญให้ตัวเองปีนี้ไม่มี อยากปล่อยไปชิลชิลมากกว่า โตแล้ว ผ่านวันเกิดมาหลายปี อยากลองนิ่งๆบ้าง ก็รู้สึกดี เพื่อนๆ ก็มีถามเหมือนกันว่าไม่ฉลองเหรอ ผมก็บอกมีกินข้าวเฉยๆ ไม่มีฉลองอะไร ส่วนของขวัญจากสาวๆ ก็ไม่มี ผมไม่ค่อยออกไปเจอใคร 

 

 

 เมื่อถามว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีข่าวกับสาวๆ ดาราหนุ่มกล่าวว่า "ผมเทหมดเลย (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ อยากอยู่นิ่งๆมากกว่า ปล่อยวาง เพราะเดี๋ยวจะบวชแล้ว อยากอยู่เฉยๆ ลองคิดเดี๋ยวเราบวชแล้วเข้ากรมอีก ก็ถ้ามีคนคุยต้องไม่เจอกันทั้ง 7 เดือน ผมว่าก็ยากครับ เลยนิ่งๆดีกว่า"

 

 เอี๊ยงกล่าวต่อว่า วันที่ 18 ก.ย. จะเข้าพิธีบวชที่วัดใน จ.อ่างทอง บวช 7 วัน แล้วจะไปที่วัดป่าอัมพวัน อยู่ให้ครบเดือน ออกมาก็เข้ากรมเป็นทหารเลย ที่เลือกไปวัดป่าเพราะอยากศึกษาพระธรรมให้เต็มที่ คิดว่าออกมาน่าจะได้อะไรเยอะ ตอนนี้ก็เคลียร์คิว เคลียร์ชีวิตเรียบร้อยแล้ว มีเตรียมเก็บห้องจัดห้องไว้ให้ดีๆ เพราะเดี๋ยวจะไม่ได้อยู่ตั้ง 7 เดือน แล้วก็เร่งเรื่องบทสวดต่างๆ อยากให้วันทำพิธีออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด